Theo dõi page

Giới thiệu

20/01/2021 03:01

Việt Nam đang trở thành điểm đến an toàn cho đầu tư và thương mại

Mới đây, S& P Global dự báo kinh tế Việt Nam tăng 10,9% trong năm 2021, mạnh hơn bất kì nền kinh tế nào khác ở khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, sau khi tăng 2,9% trong năm 2020.

Kinh tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng trưởng ở mức cao, góp phần tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế cả nước. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng 1,39%; Chỉ số giá tiêu dùng bình quân tăng 2,78%. Năm 2020, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa Việt nam ước tính đạt 489,1 tỷ USD, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2019, đạt mức xuất siêu kỷ lục 20,1 tỷ USD.


Vietnam Expo 2021: Phát triển thị trường nội địa và kết nối “từ xa” với thị trường quốc tế

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 19 tại TPHCM – Vietnam Expo HCM 2021 được tổ chức từ ngày 2 ~ 4 tháng 12 năm 2021 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, P Tân Phú, Quận 7, TPHCM.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 làm hạn chế việc di chuyển trong và ngoài nước, BTC Vietnam Expo đã đi tiên phong trong lĩnh vực Hội chợ - Triển lãm, áp dụng mô hình gian hàng từ xa “remote booth” nhằm kết nối và duy trì các giao dịch thương mại cho dù đối tác ở bất kì đâu. Việc áp dụng hình thức tổ chức mới, kết hợp gian hàng triển lãm truyền thống và gian hàng từ xa đã góp phần quan trọng duy trì xúc tiến thương mại quốc tế nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho khách giao dịch thương mại trong bối cảnh này.

Một trong những điểm sáng của mô hình này là sản phẩm trưng bày và giao dịch thương mại vẫn được diễn ra tại Hội chợ, các Doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia được kết nối thành công tới các nhà mua, đại lí phân phối tiềm năng thông qua hệ thống máy tính kết nối trực tuyến tại gian hàng, bên cạnh đó khách tham quan vẫn tiếp tục được trải nghiệm sản phẩm một cách toàn vẹn.


Vietnam Expo 2020 với Quy mô sự kiện là 256 gian hàng, 233 doanh nghiệp chủ yếu là DN Việt Nam, VP Đại diện/ Nhà phân phối của các hãng tại Việt Nam và một số khu gian hàng quốc tế tham dự theo hình thức “remote booth”.

Lần đầu tiên các khu gian hàng quốc tế Hàn Quốc (K-Biz, GBSA, AKCS), Indonesia, Trung Quốc (Chiết Giang) lựa chọn kết hợp giữa những gian hàng trực tiếp và gian hàng trực tuyến, đem lại một không gian giao thương “ phi khoảng cách” trong lĩnh vực điện tử, thực phẩm-đồ uống, hàng tiêu dùng và sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là năm đầu tiên, Hội đồng Phát triển thương mại Hồng Kông (HKTDC – TP.HCM) lựa chọn Vietnam Expo là kênh quảng bá cho những sản phẩm bản sắc của Hồng Kông.

Vietnam Expo HCM 2021 tiếp tục đóng vai trò là “cây cầu” kết nối giao thương bền vững và mang lại nhiều giá trị cho các đơn vị tham gia thông qua chuỗi các khu ngành hàng đặc trưng:

KHU GIAN HÀNG QUỐC GIA: sản phẩm, dịch vụ nổi bật do các tổ chức xúc tiến thương mại trên thế giới tổ chức.

KHU SẢN PHẨM NGŨ KIM & DỤNG CỤ CẦM TAY: Dụng cụ các loại, thiết bị gia cố, ngũ kim xây dựng & DIY, khóa, sản phẩm an toàn & bảo hộ lao động.

KHU CÔNG NGHỆ LÀM VƯỜN & THIẾT KẾ CẢNH QUAN: Thiết kế & trang trí cảnh quan, công nghệ chiếu sáng ngoài trời, máy móc – thiết bị & dụng cụ làm vườn, hoa –cây cảnh & kĩ thuật chăm sóc.

KHU THỂ THAO & GIẢI TRÍ/XE HAI BÁNH: Dịch vụ và sản phẩm thời trang thể thao, thể thao ngoài trời – giải trí, thể hình – chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng thể thao/xe đạp, xe đạp điện và linh phụ kiện.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động kết nối đa dạng sẽ diễn ra trong ba ngày Hội chợ:

 - Hội thảo chuyên ngành, Tọa đàm xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư.

 - Đối thoại, trao đổi kĩ năng (Exchange Tips) với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

 - Xây dựng mối quan hệ khách hàng thông qua Chương trình Kết nối B2B (Business Matching).

 - Đối thoại với chuyên gia (Talk with Experts) trong các chủ đề Hội thảo về Hỗ trợ Doanh nghiệp trong chuỗi liên kết toàn cầu.

 - Workshop trải nghiệm sản phẩm.

VIETNAM EXPO HCM 2021 kỳ vọng sẽ mang tới một diện mạo mới của những doanh nghiệp và vùng phát triển kinh tế đầy nội lực của Việt Nam và khả năng kết nối quốc tế không bị gián đoạn với các thị trường tiềm năng.

Mọi thông tin được cập nhật tại Website: www.vietnamexpo.com.vn/ www.hardwaretools.com.vn / www.gardenexpo.com.vn và địa chỉ Fanpage chính thức VietnamExpoinHochiminh/ Hardwaretools/ GardenExpo