Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược thường niên lần thứ 22 tại Hà Nội

Sắp diễn ra Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 14

05/04/2017 16:04

BNEWS.VN Từ ngày 30/11 đến 3/12 sẽ diễn ra Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 14 (Vietnam Expo 2016) tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 14 sẽ được tổ chức từ 30/11 - 3/12. Ảnh: seatimes.com.vn

Theo nhận định từ Bộ Công Thương, Hội chợ tiếp tục là cầu nối giao thương dành cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh, thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Vì vậy, Vietnam Expo 2016 đón nhận sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp đến từ trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó nổi bật là 4 khu gian hàng quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Hội chợ năm nay, Indonesia là quốc gia danh dự cho sự kiện với sự tham gia đông đảo của trên 60 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm và công nghệ tiên tiến đặc trưng của quốc gia này.

Bên cạnh khu gian hàng quốc gia danh dự nổi bật, Vietnam Expo 2016 còn đón nhận sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Hàn Quốc do Chính quyền và các tổ chức xúc tiến thương mại đến từ các tỉnh, thành tổ chức như: Phòng Thương mại và Công nghiệp Bucheon (BCC), Chính quyền nhân dân TP. Incheon, Tp. Suwon, TP. Daejeon, GSBC & Kotra, GIDF, JS BIO…

Theo Ban tổ chức, thông qua các kỳ hội chợ Vietnam Expo đã có rất nhiều hợp đồng được ký kết cũng như dự án được được đầu tư. Điều này thể hiện rõ nhất qua các dự án đầu tư từ phía các doanh nghiệp Hàn Quốc sau nhiều lần tham dự hội chợ.

Trong khuôn khổ Vietnam Expo 2016 tại TP. Hồ Chí Minh năm nay, lần đầu tiên xuất hiện hai chuyên ngành đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà chuyên môn và giới doanh nghiệp, đó là chuyên ngành ngũ kim, dụng cụ cầm tay, công nghệ thân thiện môi trường.

Các vấn đề nóng về tình hình môi trường hiện nay cũng như những giải pháp cho ngành sản xuất chế tạo sẽ được thể hiện tại Vietnam Expo 2016 thông qua 2 khu gian hàng trên. Thông tin chi tiết về từng khu triển lãm sẽ được đăng tải tại website: www.hardwaretools.com.vn và www.ecotech.com.vn./.

Uyên Hương/BNEWS/TTXVN