Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược thường niên lần thứ 22 tại Hà Nội

Giới thiệu

05/11/2018 03:12

VIETNAM EXPO 2018 tại TP. Hồ Chí Minh – Nơi Khởi Đầu Các Cơ Hội Kinh Doanh Tiềm Năng

     Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 16 (VIETNAM EXPO 2018 tại TP. Hồ Chí Minh) do Công ty Vinexad tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 05 đến 08 tháng 12 năm 2018 tại Trung tâm Triển lãm và Hội Nghị Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM. Hội chợ năm nay tiếp tục là điểm đến quan trọng, là cầu nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh, thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Uy Tín Hội Chợ Quốc Tế Hàng Đầu Trong Hành Trình Xúc Tiến Thương Mại Suốt 15 Năm

     Với thành công về hiệu quả và chất lượng giao dịch thương mại trong suốt 15 năm qua, VIETNAM EXPO chứng minh sự chất lượng của hội chợ nói riêng và sức hút của thị trường Việt Nam nói chung đối với các cá nhân và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Theo thống kê từ ban tổ chức, năm 2015 có 320 doanh nghiệp, năm 2016 là 520 doanh nghiệp và, nổi bật nhất, trong năm 2017 là 750 doanh nghiệp hiện diện tại 800 gian hàng đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Mỹ, Trung Quốc,…. Số lượng khách hàng tới giao dịch thương mại trong năm 2017 là 11.732 lượt với hàng loạt hợp đồng mua bán được ký kết.

     Với 800 gian hàng có tại Vietnam Expo, doanh nghiệp có thể tìm kiếm sự da dạng trong nhiều nhóm ngành hàng như: Thiết bị điện – điện tử, đồ chơi công nghệ; Phụ tùng – máy công nghiệp – linh kiện; Vật liệu xây dựng, Ngũ kim, dụng cụ cầm tay, thiết bị trang trí nội ngoại thất; Thực phẩm, đồ uống; Sản phẩm làm đẹp,…Bên cạnh đó, việc tham dự VIETNAM EXPO dần trở thành hoạt động kinh doanh tiêu biểu được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn để ra mắt các sản phẩm mới cho năm 2019 với mục tiêu quảng bá, tìm kiếm đối tác và đặc biệt để người dùng trải nghiệm sản phẩm mới, qua đó thu nhận những đánh giá và định hình nhu cầu của thị trường.

     “Hàng năm chúng tôi chọn lựa một số triển lãm tiêu biểu của từng quốc gia để tới tham quan, đây là lần thứ 3 chúng tôi tới Vietnam Expo tại Tp. Hồ Chí minh và Hà Nội. Tôi nhận thấy sự gia tăng về quy mô và nhóm hàng hóa theo từng năm, tôi đánh giá cao tốc độ phát triển và nhu cầu của thị trường thông qua hội chợ của các bạn” - Ông Peter Chan khách tham quan đến từ Singapore chia sẻ.

Tâm điểm 2018

     Belarus - Quốc Gia Danh Dự

   Cuối năm 2018, quan hệ song phương Việt Nam - Belarus tiến triển với nhiều tín hiệu đáng mừng, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại và xuất nhập khẩu. Nhờ Hiệp định Kinh tế Á - Âu, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội để xuất khẩu hàng hoá không chỉ sang Belarus mà có thể vận chuyển vào bất cứ nước nào trong Liên minh.

   Theo Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, việc thành lập Hội đồng kinh doanh hỗn hợp Việt Nam - Belarus đã thúc đẩy quan hệ thương mại phát triển lên tầm cao mới, đi vào chiều sâu, mở ra nhiều cơ hội, tăng cường quan hệ gắn bó giữa cộng đồng doanh nghiệp hai bên.

     Năm nay, BELARUS sẽ trở thành QUỐC GIA DANH DỰ tại VIETNAM EXPO 2018 với hy vọng doanh nghiệp hai nước sẽ thiết lập nhiều mối quan hệ hợp tác kinh doanh hiệu quả hứa hẹn đóng góp đáng kể cho một nền kinh tế 2019 đầy khởi sắc. Đoàn doanh nghiệp Belarus dự kiến sẽ trưng bày các mặt hàng thế mạnh như nông sản, máy móc, ô tô và chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam chế tạo các sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu.

     Hàn Quốc

     Năm nay, Hội chợ VIETNAM EXPO HCM vinh dự được đón tiếp hơn 80 Doanh nghiệp do các tổ chức xúc tiến thương mại Hàn Quốc: Phòng Công Nghiệp và Thương Mại Cheongju (Cheongju Chamber of Commerce and Industry); Viện Công Nghệ Daejeon (Daejeon Technopark); Viện Công nghệ Thông Tin Doanh Nghiệp Incheon (Incheon Business Information Technopark); Hiệp Hội Doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ tỉnh Gwangju (SBC Gwangju - Small and Medium Business Corporation); Đại học Bucheon - Quỹ Hợp tác Hàn Lâm và Doanh Nghiệp (Bucheon University - Industry & Academy Cooperation Foundation); và Đại học Chungbuk (Chungbuk National University). Khu gian hàng Quốc gia Hàn Quốc (Korea Pavilion) được nối liền mạch nhau, trang trí quy mô đặc biệt trên diện tích 720 m2 sẽ là điểm nổi bật thu hút khách tham quan. Dù các thương nhân của Hàn Quốc đã làm việc nhiều tại Việt Nam, nhưng tại VIETNAM EXPO họ mong muốn thông qua các chương trình kết nối giao thương đặc biệt (Business matching) sẽ tạo thêm nhiều các cơ hội xúc tiến với DN Việt Nam và các nước trong khu vực.

     Năm 2017 đánh dấu mốc kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, hai nước đã có những thành tựu đáng kể trên nhiều lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển và hợp tác trong khu vực và trên toàn thế giới. Hy vọng, với những gì hai nước đã và đang có, thông qua Hội chợ lần này hơn 80 doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đem đến các sản phẩm, dịch vụ áp dụng công nghệ mới nhất phù hợp với thị trường Việt Nam, góp phần hơn nữa thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch thương mại song phương hướng tới mục tiêu 100 tỷ đô đến năm 2020.

     Bên cạnh đó, năm nay Ban Tổ Chức hân hạnh chào đón MOBILEPHONE và LAZADA trở thành 2 Nhà tài trợ cho VIETNAM EXPO 2018. Với chủ điểm VIETNAM EXPO - Nơi trình diễn công nghệ và thương hiệu, 2 Nhà tài trợ hứa hẹn sẽ giới thiệu các khái niệm mới mẻ về Dịch vụ chuyển vùng quốc tế và Sàn thương mại điện tử đối với nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

     Hội chợ sẽ mở cửa từ 9h – 17h từ ngày 05 ~ 08 tháng 12 năm 2018 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.